Bố trí bàn thờ tủ thờ như thế nào cho phù hợp


Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã khuất. Không nên để bàn thờ vào những góc khuất hoặc thiếu ánh sáng, đồng thời, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ phải thắp nhang thường xuyên, đèn trên bàn thờ đảm bảo luôn bật sáng, đặc biệt, luôn luôn phải giữ sạch cho bàn thờ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.
Đối với nhà phố, bạn nhất thiết phải đặt bàn thờ hay tủ thờ gỗ gụ 2 tầng ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Ngoài ra, nếu phía trên tầng phòng thẳng xuống chỗ để bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ hoặc phòng chơi của trẻ em thì sẽ làm mất đi sự tôn trọng hoặc trang nghiêm
Với hầu hết người Việt Nam, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó bàn thờ như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương. Hơn thế nữa đặt bàn thờ được đặt tại vị trí đúng cách nó sẽ giúp cho gia đình của chủ nhà tuổi Thìn giàu có, phú quý, thịnh vượng, có tài có danh, người trong nhà đỗ đạt cao, gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh, thông minh.Phía trước bát hương gia tiên : Theo đúng phong tục thì ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương trên bàn thờ gia tiên : Theo cách bày trí phong thủy thì ở đây là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác.


Sản phẩm tủ thờ cao cấp gỗ Mít được chạm khắc hết sức công phu,tỉ mỉ chỉ có tại công ty nội thất phòng thờ Anamo. Điểm nhấn của sản phẩm là những đường nét chạm khắc rồng bay lượn giữa không trung kèm đôi hạc hai bên tượng trưng cho nguồn gốc con cháu rồng tiên của dân tộc việt nam.

sản phẩm tủ thờ gỗ đỏ cao cấp

Đặc điểm, mẫu mã tủ thờ gỗ mít cao cấp
Tủ thờ gỗ mít cao cấp của nội thất phòng thờ anamo được đúc thủ công 100% hoặc chạm khắc bằng máy công nghệ cao vô cùng hiện đại cho đường nét tinh xảo, sắc nét. Tủ thờ được đóng bằng lõi gỗ mít ta, được lựa chọn, gia công kỹ lưỡng đảm bảo lên vân đẹp, hương thơm, không mối mọt, cong xem them vênh. Tủ thờ gỗ mít được lắp ráp chắc chắn theo kích thước chuẩn. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu thờ cúng tâm linh của khách hàng

Qua nhiều năm thi công và sản xuất, công ty Anamo chúng tôi đã thiết kế các sản phẩm như bàn thờ gia tiên treo tường, tủ thờ gia tiên, bàn thờ gia tiên và các đồ thờ khác từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, đồng thời kết hợp hài hòa giữa phong cách Á Đông và phong cách hiện đại, từ đó đảm bảo đem lại cho các quý khách hàng một không gian thờ cúng với bàn thờ gia tiên trang trọng và tôn nghiêm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *